a

Lorem ipsum dolor sit amet, elit eget consectetuer adipiscing aenean dolor

Varisoft Studio

HEROES OF LIGHT & SHADOW

พัฒนาเมือง เก็บเงิน และทรัพยากรมาจ้างฮีโร่และทหาร เดินทางผจญภัยในฉากต่างๆและดันเจี้ยน เพื่อเก็บสะสมวัสดุและปราบบอสเพื่อแรร์ไอเท็ม มี 4 เผ่า มนุษย์ เอลฟ์ ปีศาจ อันเดท

มนุษย์ ผู้ศรัทราในพระเจ้า และยึดมั่นในความดี บูชาเทพสวรรค์

เอลฟ์ เฉลียวฉลาด มีเวทย์มนต์ บูชาพลังธรรมชาติ

อันเดท สามารถคืนชีพให้ซากศพ ดูดพลังชีวิตศัตรูมาเป็นของตัวเอง บูชาความตาย

ปีศาจ โหดร้าย ใช้แต่ความรุนแรงและสัญชาตญาณดิบ อาศัยในถ้ำลาวาใต้ดิน บูชาซาตาน

ตำนานพระเจ้า

แรกกำเนิดโลกมีแต่ความว่างเปล่า ไม่มีสิ่งใดนอกจากความเงียบของความืดมิด ลมหายใจของพระเจ้าสั่นสะเทือนเกิดเป็นแสงสว่าง และเสียงสนั่นหวั่นไหว วันที่ 2 โลกกำเนิด มีกลางวัน กลางคืนวันที่ 3 น้ำ แผ่นดิน ต้นไม้ ชีวิตสัตว์น้ำ นก จนถึงวันที่ 5 ชีวิตเกิดครบทั้งหมด เพชรน้ำเอกในมือพระเจ้า ในที่สุดพระเจ้าสร้างมนุษย์ ในที่สุดกินผลไม้ต้องห้าม พี่ฆ่าน้อง ชาติฆ่าชาติ ทุกอย่างที่เคยงดงาม เราทำลายมัน วันที่ 2 พระเจ้าสร้างเผ่าพันธุ์แห่งแสง แต่เพราะมายุ่งกับมนุษย์โลกเลยโดนสาบเป็นไตตัน คนบาปทั่วโลก พระเจ้าจึงเผาทำลาย และใช้น้ำชำระล้าง 7 คืน 7 วัน เหมือนตำนานเรือโนอาห์

ประวัติศาสตร์ที่สาบสูญ

ความจริงแล้วโลกแฟนตาซีแห่งนี้คืออนาคตหลายพันปีหลังสงครามโลกครั้งสุดท้าย (The Last World War) ที่ประทุขึ้นในปี 2987 ณ เวลานั้นเทคโนโลยีไปสู่จุดสูงสุด มนุษย์สามารถดันแปลงพันธุกรรมตัวเองและสิ่งมีชีวิตอื่น และวิจัยอาวุธล้ำสมัยมากมาย ประเทศมหาอำนาจแข่งขันกันในทุกๆทางทั้งในเบื้องหน้า และเบื้องหลัง จนเกิดความขัดแย้งและเป็นสงครามขึ้นมา และสังหารคนกว่า 98% และลบล้างอารยธรรมเกือบทั้งหมดของโลกออกไป โลกกลายเป็นสถานที่ไม่เหมาะสมกับการอยู่อาศัย แต่ต่อเมือกาลเวลาผ่านมาอีกหลายพันปี สิ่งมีชีวิตที่เหลืออยู่ก็เริ่มปรับตัว เพื่ออาศัยอยู่ในสภาพแวดล้อมที่โหดร้าย และสัตว์ประหลาดมากมายบนโลก บ้างก็มีร่างกายเปลี่ยนแปลงไปจากมนุษย์ และเริ่มสร้างอารยธรรม และสังคมขึ้นมาใหม่ เกิดเป็นชนเผ่า 4 เผ่าใหญ่ที่สร้างสังคมและการปกครองของตัวเองได้นั่นคือ มนุษย์ เอลฟ์ อันเดท และปีศาจ

ทั้ง 4 เผ่านี้เป็นผลพวงของมหาอำนาจในช่วงระหว่างสงครามที่มีลักษณะเฉพาะต่างๆกัน ดังนี้

มนุษย์ วิจัยเกี่ยวกับสิ่งประดิษฐ์ และการดัดแปลงพันธุกรรมของสัตว์ เพื่อช่วยสู้รบ (ญี่ปุ่น อเมริกา)

เอลฟ์ คือ มนุษย์ที่วิจัยในการพัฒนาพลังแฝงของมนุษย์เอง ด้วยการตัดต่อพันธุกรรม ทำให้ฉลาดขึ้น รับรู้พลังจากธรรมชาติได้ แต่มีผลข้างเคียงคือ หูยาว ผิวขาวซีด (ยุโรป)

อันเดท คือ มนุษย์ที่วิจัยอาวุธชีวภาพ สร้างทหารที่ไม่มีวันตาย (รัสเซีย จีน เกาหลีเหนือ)

ปีศาจ คือ เหล่ามนุษย์ผู้ผิดบาป (sinful) เหล่าหนูทดลองที่ผิดพลาด จากมนุษย์และเอลฟ์ และโดนทอดทิ้ง ขับไล่ จึงต้องหนีมาอยู่ใต้ดินลึก  (ผู้ก่อการร้าย เชลยสงคราม)

แต่ ณ ปัจจุบัน อารยธรรมก่อนสงครามนั้นก็ได้สาบสูญและถูกลืมเลือนไปหมดแล้ว เหลือไว้แต่เพียงตำนานที่เลื่อนลอย

มนุษย์กับปีศาจ (LIGHT & SHADOW)

มนุษย์และเอลฟ์ เป็นพวกแบ่งชนชั้น กลุ่มชนชั้นสูงจะดูถูกคนชั้นต่ำ และมีแม้แต่ทาส ชนชั้นปกครองสืบทอดกันด้วยตระกูลและสายเลือด แม้รุ่นลูกจะโกงกิน และไร้ความสามารถก็ยังเป็นผู้ปกครองต่อไป ทำให้เกิดการแกว่งคือยุครุ่งเรืองและตกต่ำสลับกันไป

ปีศาจกับอันเดทนั้นต่างกัน วัดกันที่พละกำลังและความสามารถ ผู้มีความสามารถแท้จริงถึงจะเป็นผู้ปกครอง ไม่มีการโกงกันเพื่อพวกพ้อง

Add Comment